092.4477.999
luanvanaz@gmail.com

Sự cần thiết nâng cao hiệu quả quản trị tài chính doanh nghiệp

Hoạt động của DN là hoạt động kinh tế nhằm mang lại lợi nhuận thông qua sxkd, thành bại của một DN phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, quan trọng nhất là yếu tố khả năng cung ứng, tích luỹ vốn; trình độ quản lý và sử dụng vốn, tài sản trong DN.

Doanh nghiệp vừa là người bán vừa là người mua. Khi mua họ bị giới hạn bởi nguồn lực tài chính. Nguồn lực tài chính bao giờ cũng có giới hạn. Do vậy, vấn đề là làm sao sử dụng nguồn lực hiệu quả chứ không phải đòi thêm nguồn lực. Khi bán ra họ bị giới hạn bởi nhu cầu sức mua, thị hiếu…Do vậy, khi sản phẩm, hàng hóa không bán được, khó bán thì khả năng tái tạo nguồn lực tài chính ban đầu sẽ bị hạn chế. Do đó, phải nâng cao hiệu quả quản trị tài sản, quản trị nguồn vốn trong DN hay nâng cao hiệu quả quản trị tài chính.

Hiệu quả quản trị tài chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận, đến mục tiêu cao nhất của DN. Nâng cao hiệu quả quản trị tài chính cũng có nghĩa là nâng cao lợi nhuận, đạt mục tiêu DN đặt ra. DN luôn mong muốn, trên cùng một lượng vốn bỏ ra DN ngày càng thu được nhiều lợi nhuận hơn với chi phí bỏ ra ít hơn. Như vậy, nâng cao hiệu quả quản trị tài chính là thiết yếu.

➯ Xem thêm: Khái niệm hiệu quả quản trị tài chính doanh nghiệp

Do sự tác động của cơ chế thị trường, hội nhập kinh tế, vốn huy động và sử dụng trong sxkd phải có khả năng sinh lời; tài sản trong DN phải được đầu tư, sử dụng triệt để nhằm mang lại hiệu quả cao. Nó liên quan trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển DN. Nếu DN thiếu vốn, cơ cấu vốn không hợp lý, tài sản đầu tư hoặc sử dụng không hiệu quả thì hoạt động của DN sẽ ngưng trệ và có nguy cơ phá sản. Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay, điều kiện không thể thiếu là DN phải xem xét lại vấn đề quản trị tài chính. Thực tế hiệu quả quản trị tài chính trong các DN còn chưa cao và ít được chú trọng.

Do đó, nâng cao hiệu quả quản trị tài chính là một yêu cầu tất yếu. Nó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sxkd của DN, mở rộng quy mô sản xuất nhằm đạt mục tiêu tối đa hóa giá trị DN.

Sự cần thiết nâng cao hiệu quả quản trị tài chính doanh nghiệp

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP.
Liên hệ: 092.4477.999 - Mail : luanvanaz@gmail.com

✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Sự cần thiết nâng cao hiệu quả quản trị tài chính doanh nghiệp

Bình luận