Kinh Nghiệm Tìm Paper Gốc Để Làm Luận Văn Thạc Sĩ

Kinh Nghiệm Tìm Paper Gốc Để Làm Luận Văn Thạc Sĩ

Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm Paper gốc. Tìm ra rồi thì lại không nắm bắt được đang là nỗi khổ khiến bao học viên phải đau đầu. Điều đáng nói là hiện nay, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế Quốc dân… lại thường yêu cầu học viên phải như vậy. Sau đây hãy đọc bài chia sẻ của Luận Văn A-Z về cách tìm Paper gốc hiệu quả nhất.

Ý tưởng cho luận văn của mình – bạn đã có. Nhưng bạn lại chẳng biết phải đi đâu để tìm tài liệu và Paper gốc, không rõ mình nên sử dụng cái nào, không nên sử dụng cái nào. Những băn khoăn này, hay để Luận Văn A-Z hỗ trợ bạn trong phần này, với những kinh nghiệm nhỏ sau.

Tìm kiếm paper gốc để làm luận văn thạc sĩ

Sau khi có ý tưởng cho bài luận văn của mình (có thể là ý tưởng từ sở thích, kinh nghiệm, yêu cầu công việc hay giáo viên hướng dẫn gợi ý), nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra từ khóa cho bài luận văn Thạc sĩ của mình. Từ khóa đó sẽ trở thành biến phụ thuộc, nó sẽ trở thành mô hình trong bài nghiên cứu của bạn. Cho nên, tầm quan trọng của từ khóa là điều không cần bàn cãi. Ví dụ, công việc của bạn thuộc bộ phận nhân sự. Bạn nhận thấy rằng, muốn công ty phát triển, thì nhân viên phải làm việc hiệu quả. Mà nhân viên sẽ chỉ dốc sức mình, khi họ hài lòng với công ty. Vậy là bạn đi tìm những yếu tố ảnh hưởng và quyết định sự hài lòng của nhân viên. Cuối cùng, bạn xác định được biến phụ thuộc trong mô hình của mình là sự hài lòng. “Sự hài lòng” trở thành keyword.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn đề tài luận văn hay không có thời gian làm bài luận thì hãy tham khảo DỊCH VỤ VIẾT LUẬN VĂN UY TÍN để lựa chọn một đơn vị uy tín và tin cậy nhất.

Tài liệu bằng tiếng Việt và tài liệu bằng tiếng Anh là hai dạng tài liệu chúng ta sử dụng trong luận văn của mình. Tuy nhiên, sự đòi hỏi của tính mới buộc chúng ta phải search tài liệu bằng tiếng Anh. Chúng ta cần tập trung vào phần này, để tìm ra mô hình phù hợp với bài của mình.

Hãy tiến hành tìm trang web để search bài báo, sau khi đã có keyword. Lưu ý là bạn nên chọn những trang web hàn lâm và có uy tín, thay vì sử dụng Google. Nguyên nhân? Bản chất của Google là trang thông tin đại trà, nó sẽ trả về cho bạn hàng trăm ngàn kết quả – đôi khi không liên quan – và bạn sẽ phải bơi giữa rừng thông tin tìm kiếm được từ nó một cách vô định. Hai trang web hiện đang được sử dụng nhiều nhất là sciencedirect.com và emeralinsight.com. Nếu như ai đang là sinh viên của UEH thì các bạn có thể trực tiếp đăng nhập và tải tài liệu từ đây về. Sinh viên trường khác cũng có thể khai thác tài liệu ở đây, bằng cách đăng kí làm thẻ thư viện của UEH.

Chú ý, nên chọn Advanced search để giới hạn kết quả tìm kiếm – sau khi đăng nhập. Ví dụ, nếu bạn search với từ khóa “satisfaction – sự hài lòng” mà không giới hạn, thì kết quả tìm được sẽ là 100.000. Tuy nhiên, kết quả tìm được sẽ là 100 nếu bạn giới hạn từ khóa trong “title”, cực kì tiết kiệm công sức.

Bắt đầu đọc các tiêu đề bài báo, sau khi có kết quả search. Thấy title hấp dẫn thì mở ra xem, rồi kéo xuống xem mô hình của bài đó. Nếu thấy hiểu, và phù hợp thì tải về. Phải chọn lọc thật kĩ trước khi tải nhé. Khoảng 5- 10 bài thôi. Tải nhiều quá, bạn sẽ bị rối loạn thông tin lý thuyết, đọc nhiều mà không biết đưa cái gì vào bài của mình. Nếu nảy sinh vấn đề, bạn có thể tìm kiếm thêm. Do đó, hãy chọn lọc thông tin các bài thật kĩ trước khi nhấn nút “Download”.

List các trang web vào tìm papers:

Luận Văn A-Z xin giới thiệu kênh cung cấp papers làm chuyên đề, luận văn… cho các reseachers!

 1. sciencedirect.com rất hay, tìm báo rất chuẩn
 2. webofknowledge.com: Trang web rất chuẩn cho các nhà nghiên cứu. Nhưng không biết sao không đăng ký nó lại không cho search nhỉ?
 3. sci-hub.tw, trang web thần thánh của Students (search trên ScienceDirect rồi download từ trang này, paste DOI, link nguồn vào đây). Phiên bản: sci-hub.se, trang mẹ: sci-hub.top
 4. arXiv.org. Ví dụ search: KWS
 5. springer.com
 6. Google Scholar
 7. IEEE Xplore: Electronics, Electrical engineering, Computer science
 8. CiteSeerX: Computer science
 9. libgen.iogen.lib.rus.elibgen.pw Tìm trong trang này, nó sẽ ra link tải của các trang khác, có thể tải free. Ví dụ: speech
 10. freefullpdf.com, Vo tình thấy trang này, khá hay, download trực tiếp PDF luôn.
 11. b-ok.org, Part of Z-Library project. The world’s largest ebook library.
 12. Thư viện của SCUT, các trang báo đã mua lib.scut.edu.cn. Cái này của trường, cần IP trường mới vào được.
 13. xueshu.baidu.com, giống google scholar, nhưng của Trung Quốc, trong này có link đến một số trang báo nổi tiếng như cnki, springer, ScienceDirect, Web of Science,…
 14. cnki.net, báo Tiếng Trung
 15. openaccessbutton.org: Free, legal research articles delivered instantly or automatically requested from authors.
 16. Download Research Papers and Scientific Articles for free (Sci-Hub links updated on Dec 13, 2018):
 17. Các Extensions cho trình duyệt tải papers for free:
 18. paperswithcode.com: cái này rất hay vì nó có cả paper, code cho mình sẵn rồi.

Một số phương pháp khác:

 • Sử dụng sci hub chat bot trên Telegram:
  • Trên điện thoại, cài app Telegram (cũng là một app nhắn tin gọi điện thoại free như viber, nghe nói bảo mật cao).
  • Trên máy tính cài phần mềm Telegram desktop.
  • Gởi tên bài báo cần tìm đến chat bot @scihubbot và chờ magic sẽ xảy ra.
 • Cài trình duyệt TOR, đây là địa chỉ của sci hub trên TOR, trang này khá ổn định.
 • Onion

Các thông tin quan trọng để lấy một bài báo:

 • Muốn lấy một full-pdf paper nào đó, ta cần có (càng nhiều càng tốt) các thông tin sau: URL, DOI, PMID, PMC ID, Title, Citation.
 • Với Book, có các thông tin như: Title, author, ISBN, md5
5/5 - (100 Bình chọn)

Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn

Luận Văn A-Z  nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ. Liên hệ ngay dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi!

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - BẢO MẬT

Nhận báo giá Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bạn cần hỗ trợ?