Quan điểm của Quảng Ninh về phát triển kinh tế xanh

kẹt xe

Quan điểm của Quảng Ninh về phát triển kinh tế xanh

Kinh tế xanh là nền kinh tế ít phát thải các-bon, tiết kiệm tài nguyên và tạo ra công bằng xã hội. Phát triển kinh tế xanh (còn được gọi là phát triển bền vững) đang là xu hướng lựa chọn cho một tương lai không thảm họa, thân thiện với môi trường.

Các Quan điểm chính của Quảng Ninh về phát triển kinh tế xanh

Một là: Quảng Ninh lựa chọn con đường tăng trưởng xanh nhằm tận dụng lợi thế so sánh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Hai là: Quan điểm xuyên suốt là vừa làm vừa đúc rút kinh nghiệm, điều chỉnh cho hợp lý, kết hợp hài hoà và hợp lý; giữ gìn, tôn trọng, kế thừa, phát huy các giá trị cũ cùng với những sáng kiến mới để điều chỉnh hướng đến mục tiêu mới, cách làm mới; xử lý hiệu quả mối quan hệ biện chứng giữa tốc độ tăng trưởng và chất lượng phát triển.

Ba là: Quyết tâm, nỗ lực đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”, từ chưa bền vững sang bền vững, dựa trên năng suất cao hơn và sự cân bằng giữa các ưu tiên phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường.

Quan điểm của Quảng Ninh về phát triển kinh tế xanh

5/5 - (100 Bình chọn)

Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn

Luận Văn A-Z  nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ. Liên hệ ngay dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi!

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - BẢO MẬT

Nhận báo giá Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ?