Kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ chi tiết và chọn lọc nhất

Sở hữu kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ là điều vô cùng quan trọng

Bạn có đang tìm kiếm một bài viết cung cấp cho mình những thông tin về kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ đầy đủ nhưng đắt giá và có chọn lọc nhất? Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi ngày nay có quá nhiều thông tin tràn lan, người đọc không biết nên tin tưởng đọc bài ở nguồn nào.

Bảo vệ luận văn thạc sĩ là cả một quá trình, từ khâu chuẩn bị cho buổi bảo vệ đến quá trình diễn ra buổi bảo vệ và các câu hỏi thường gặp. Từng bước phải được trau chuốt nhất về mặt nội dung và hình thức.

Bài viết dưới đây của Luận Văn A-Z sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin về kinh nghiệm để bảo vệ luận văn thạc sĩ chi tiết và chọn lọc nhất.

[youtube id=”y_Xy8kcwAAQ” width=”600″ height=”350″]

Mục lục

Toàn tập kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ 

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi bảo vệ luận văn

Khâu chuẩn bị tốt sẽ tạo tiền đề tốt để buổi bảo vệ luận văn diễn ra thành công tốt đẹp. Nếu như những ngày trước khi bảo vệ luận văn, bạn đã hoàn thành xong tác phẩm luận văn viết thì cho đến ngày bảo vệ luận văn, bạn sẽ chuẩn bị phần thuyết trình nhiều hơn.

Để thuyết trình, bạn cần chuẩn bị slides. Slides bắt mắt với sự rành mạch về nội dung và sáng tạo về hình thức sẽ giúp cho bạn ghi điểm trong mắt giám khảo.

Bên cạnh đó, để có sự chuẩn bị chu đáo nhất, bạn nên in các slides ra giấy, sau đó gửi cho từng thầy cô trong hội đồng. Việc này sẽ giúp thầy cô không bỏ lỡ phần trình bày của bạn và vẫn có thể nắm được các nội dung cụ thể mà bạn trình bày.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra cổng cắm giữa laptop với màn chiếu để không bị lỗi. Lỗi font chữ là vấn đề thường gặp nhất. Do đó, hãy chuẩn bị kỹ thuật thật chu đáo.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước khi diễn ra buổi bảo vệ cũng là một điều bạn cần lưu ý. Hãy đảm bảo bài thuyết trình bảo vệ luận văn thạc sĩ được diễn ra thành công và tốt đẹp.

Chuẩn bị bài thuyết trình luận văn thạc sĩ chu đáo là một điểm cộng lớn
Chuẩn bị bài thuyết trình luận văn thạc sĩ chu đáo là một điểm cộng lớn

Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn đề tài luận văn hay không có thời gian làm bài luận thì hãy tham khảo BÁO GIÁ DỊCH VỤ VIẾT THUÊ LUẬN VĂN THẠC SĨ  để lựa chọn một đơn vị uy tín và tin cậy nhất.

Kinh nghiệm trong lúc bảo vệ luận văn thạc sĩ 

Hãy làm cho bài thuyết trình bảo vệ luận văn thạc sĩ của bạn gây được ấn tượng với giám khảo. Sự tự tin là điều quan trọng hơn cả để có thể giúp bạn thuyết trình lưu loát.

Ở lời mở đầu, có thể bạn sẽ e dè và ngại ngùng. Tuy nhiên, khi đã vào guồng nói, bạn sẽ thuyết trình trôi chảy hơn. Kiến thức có, tự tin có, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều trong lúc diễn ra buổi bảo vệ.

Ngoài ra, bạn hãy dùng ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt nhìn ban giám khảo và giọng nói cần dõng dạc, truyền cảm. Hãy nhấn mạnh vào các đề mục khi thuyết trình.

Thêm vào đó, việc ghi nhớ các luận điểm là vô cùng quan trọng. Bạn đừng nên nhìn quá nhiều vào slides mà hãy sử dụng luận điểm để diễn dịch bài thuyết trình.

Phần trình bày của bạn sẽ kéo dài trong vòng 15 phút. Sau 15 phút ấy, bạn cần sẵn sàng để trả lời những câu hỏi từ phía thầy cô trong hội đồng.

Kỹ năng đầu tiên trong phần trả lời câu hỏi mà bạn cần nắm là việc ghi lại những ý chính trong câu hỏi ra một tờ giấy nhỏ. Tiếp theo, bạn nên gạch câu trả lời của mình ra giấy và bắt đầu triển khai nó.

Lưu ý, bạn hãy trả lời trực tiếp vào ý chính chứ không nên vòng vo tam quốc quá nhiều.

Sở hữu những kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ là cực kỳ quan trọng. Đó là sự đúc rút “xương máu” của những người đã trải qua. Hiểu và áp dụng được chúng sẽ giúp quá trình bảo vệ luận văn của bạn trở nên trau chuốt hơn. Và đương nhiên sẽ mang lại tác động tích cực đối với kết quả cuối cùng của bạn rồi.

Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Uy Tín và Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Uy Tín và Chuyên Nghiệp

Một số câu hỏi từ hội đồng chấm điểm

Nếu như ở hai phần trên, chúng ta đã tìm hiểu những kinh nghiệm trước và trong khi diễn ra buổi bảo vệ luận văn thì phần dưới đây là một số câu hỏi thường gặp từ ban giám khảo.

Theo kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ từ nhiều học viên của Luận Văn A-Z, bạn sẽ thường được hỏi các câu hỏi dưới đây:

Trước hết, bạn sẽ gặp một số câu hỏi xoay quanh đề tài. Chẳng hạn như: Tại sao bạn lại lựa chọn đề tài đó? Tại sao luận văn của bạn lại sử dụng kỹ năng phỏng vấn này mà không phải kỹ năng kia?

Đối với những câu hỏi “Tại sao”, hãy bắt đầu bằng chữ “Vì” và nêu ra lý do trực tiếp, một cách thẳng thắn và hợp lý nhất.

Tiếp theo, bạn có thể gặp những câu hỏi liên quan đến đối tượng của đề tài. Chẳng hạn như: Tiêu chí chọn lựa đối tượng khảo sát là gì? Vấn đề mà doanh nghiệp bạn nghiên cứu đang gặp phải là gì?

Đối với những câu hỏi như trên, hãy chọn phương pháp phản ánh đúng sự thật và nên thêm quan điểm cá nhân.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhận được câu hỏi xoay quanh những kết quả đã thu về trong bài luận văn. Thầy cô sẽ hỏi những phương pháp để giúp bạn thu về kết quả đó. Hãy yên tâm bởi bài luận của bạn làm ra, bạn sẽ nhớ rất rõ. Để trả lời bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng cần có kiến thức vững vàng về bài luận của mình. Đó là mấu chốt để trả lời mọi câu hỏi.

Trên đây là những kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ: trước khi và trong khi diễn ra buổi bảo vệ, kết hợp cùng một số câu hỏi thường gặp.

Trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo một cách lưu loát sẽ giúp bạn dễ gây ấn tượng tốt
Trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo một cách lưu loát sẽ giúp bạn dễ gây ấn tượng tốt

Bắt buộc phải tuân theo đúng và đủ những kinh nghiệm trên?

Nếu bạn thực hiện đủ những kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ trên đây, buổi bảo vệ luận văn của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và cực kỳ ấn tượng.

Vì kinh nghiệm chính là những gì người đi trước đúc kết và để lại. Do đó, nó chẳng khác nào một tấm bản đồ hướng dẫn chi tiết và giúp bạn có những bước đi đúng đắn nhất.

Bảo vệ luận văn thạc sĩ không phải quá trình đơn giản. Có khi bạn mất đến vài tháng để chuẩn bị cho bài luận văn và buổi bảo vệ được diễn ra thành công.

Bên cạnh đó, là lần đầu tiên bảo vệ luận văn, bạn sẽ gặp phải không ít những rắc rối. Đó là những rắc rối về tâm lý, việc không biết nên bắt đầu từ đâu, hay bạn không có ai để hướng dẫn. Hãy đọc và cảm nhận, bạn sẽ bớt đi phần nào những thắc mắc.

Luận Văn A-Z tin rằng, những kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thực hiện tác phẩm để đời của mình.

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (100 Bình chọn)

Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn

Luận Văn A-Z  nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ. Liên hệ ngay dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi!

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - BẢO MẬT

Nhận báo giá Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ?