092.4477.999
luanvanaz@gmail.com

Nhiệm vụ của bệnh viện công

1. Bệnh viện công cung cấp các dịch vụ y tế

Bệnh viện nói riêng và bệnh viện công nói chung sẽ là nơi thực hiện thăm khám cung cấp các dịch vụ y tế để phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Tất cả mọi cá nhân trong xã hội có các điều kiện hoàn cảnh cụ thể và có những tình trạng sức khỏe khác nhau, họ cũng đều có quyền và mong muốn có được sức khỏe tốt, được chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Bởi “Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người, là một trong những điều cơ bản để con người sống hạnh phúc”.

Sức khỏe là vô giá vì nó gắn liền với sự sống, cái chết, khả năng hoạt động, lao động của con người, quyết định đến toàn bộ cuộc sống của con người dù cá nhân đó giàu hay nghèo dù ở tuổi nào giới tính nào. Khi bị đau ốm, tất cả những người bệnh đều có nhu cầu CSSK.

Lúc này họ sẽ tìm và mua bằng được các dịch vụ y tế đó chính là những dịch vụ CSSK để có lại được sự khỏe mạnh. BV là nơi tiếp nhận người bệnh và cung cấp các dịch vụ y tế. Hầu hết các hoạt động của BV đều xoay quanh nhiệm vụ này, nếu như không thực hiện nhiệm vụ này thì không được coi là BV.

2. Đào tạo các cán bộ y tế và thực hiện các nghiên cứu khoa học về y tế

Cán bộ y tế là những con người làm những công việc đặc thù quan trọng vì mỗi công việc đều tác động đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì vậy bên cạnh việc học tập các kiến thức chuyên môn qua sách vở thì người cán bộ y tế cần rất nhiều kiến thức thực tiễn. Sinh viên của trường y bao giờ cũng có thời gian học tập dài nhất so với các ngành học (6 năm), trong đó chiếm tới hơn 1/3 thời gian học là họ phải làm việc và thực hành trực tiếp tại các BV. Vậy BV chính là những ngôi trường thực tế quan trọng cho các cán bộ y tế.

Ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Ngành y tế là một ngành có số lượng công trình khoa học nhiều nhất và có khả năng ứng dụng cao mang lại hiệu quả lớn cho công tác khám và điều trị ở các BV. Chẳng hạn như những công trình nghiên cứu: phẫu thuật tim, ghép gan, tuy thận, thụ tinh nhân tạo…

3. Các nhiệm vụ khác

Đối với hệ thống các Bệnh viện công, nhiệm vụ chỉ đạo tuyến rất quan trọng, vì hệ thống các Bệnh viện công được tổ chức và phân theo tuyến kỹ thuật. Các BV tuyến trên có trách nhiệm chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho các BV tuyến dưới.

Chủ yếu là các bệnh viện tuyến trên hay BV tuyến cuối như BV đa khoa, chuyên khoa trực thuộc Bộ Y tế, BV tuyến tỉnh thực hiện hướng dẫn chỉ đạo chuyên môn cho các BV tuyến huyện, các trung tâm y tế xã.

Song song với công tác KCB, công tác phòng bệnh cũng là nhiệm vụ quan trọng. Bởi chính trong các BV cũng là một nơi có thể xuất phát bệnh dịch và sự lây chéo các bệnh với nhau vì đây là nơi phải đón tiếp rất nhiều người bệnh với nhiều căn bệnh khác nhau đến khám và điều trị. BV còn phải tham gia vào công tác phòng bệnh chung như thực hiện dập dịch trên địa bàn của mình và hỗ trợ công tác dập dịch chung theo khả năng của BV mình.

Đặc biệt trong hoàn cảnh phát triển trong cơ chế thị trường và xu thế hợp tác toàn cầu hóa, nhiệm vụ cần thiết với các BV còn là những hoạt động hợp tác quốc tế mở rộng các mối quan hệ với các tổ chức cá nh n nước ngoài để trao đổi kinh nghiệm để từng bước phát triển BV hiện đại, để có thể thu hút được các nguồn vốn đầu tư viện trợ từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư của bệnh viện.

Bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ, nhiệm vụ quản lý tài chính của BV hướng đến mục tiêu tự chủ đảm bảo thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tài chính BV cũng đang là nhiệm vụ quan trọng được nhiều sự quan tâm. Nhiệm vụ quản lý tài chính cần đi song song có tác dụng thúc đẩy nhiệm vụ chuyên môn và đáp ứng tối đa nhu cầu phát triển của BV.

Nhiệm vụ của bệnh viện công

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP.
Liên hệ: 092.4477.999 - Mail : luanvanaz@gmail.com

✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Nhiệm vụ của bệnh viện công

Bình luận