092.4477.999
luanvanaz@gmail.com

Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ

Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ

Hôm nay Luận Văn A-Z tiếp tục chia sẽ kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ của Tiến sĩ Alex Trương – Cố Vấn Học Thuật của Luận Văn A-Z. Các kinh nghiệm này đúc kết từ thực tế quá trình đánh giá luận văn của Tiến sĩ Alex Trương

– Làm slide thuyết trình ngắn gọn, khoảng 30 slide là được, ít chữ thôi (chỉ cần nêu ra các ý chính, viết tắt các từ mình có thể hiểu), chủ yếu là các sổ liệu và các bảng biểu của các vấn đề mấu chốt trong Luận văn.

– Trình bày lướt bài thuyết trình khoảng 15 phút (có thể nói ít hơn 15 phút chứ không nên quá 15 phút ), thực ra thì lúc đó hội đồng cũng không chú tâm lắm nghe mình nói, họ chị liếc nhìn Slide xem mình bố trí như thế nào thôi (họ còn đọc LV).

– Sau đó ghi nhanh các ý kiến đóng góp và câu hỏi của hội đồng (Nên chuẩn bị giấy A4, ghi ý kiến và câu hỏi của mỗi người ra một tờ cho đỡ nhầm lẫn)

– Đánh dấu nhanh câu trả lời mà hội đồng hỏi: Ví dụ câu hỏi của cô A: trang 35 chẳng hạn

– Nên trả lời luôn sau khi kết thúc toàn bộ câu hỏi của hội đồng, ý kiến của thầy cô nào trùng nhau hoặc gần giống thì xin phép được trả lời chung

Các bạn có thể download Slide thuyết trình luận văn mẫu tại đây

Ngoài ra có mấy điểm cần chú ý:

1. Slide không quá 20, không được nhiều chữ. Nên sử dụng một số hiệu ứng trong PP nhưng đừng quá lạm dụng. Vì nếu lạm dụng quá sẽ tạo cảm giác rối mắt và người đọc sẽ chủ yếu tập trung vào hiệu ứng của hình ảnh. Nên thống nhất hình nền (Back Ground) để tạo sự chuyên nghiệp. Header and footer phải thống nhất về format và zise. Nên làm một Master slide trước rồi thống nhất cho tất cả các slide còn lại. Nên có những button dạng command để khi c2 làần có thể chuyển tới slide tương ứng tránh mất thời gian và lúng túng khi bị hỏi.

2. Về nguyên tắc trình bày, xúc tích trong khoảng thời gian 10 phút đừng hơn. Vì các đồng chí GSTS đã phải được phát tài liệu về nhà xem trước rồi nên việc bạn trình bày chỉ là tính hình thức. Họ sẽ xem cách bạn trình bày thế nào thôi.

3. Khi bị hỏi mà chưa nghĩ ra câu trả lời, tốt nhất nên hỏi lại câu đó cho người hỏi, thứ nhất để câu thêm thời gian để suy nghĩ, thứ 2 là người phản biện có thể mở cho bạn một con đường sống bằng cách hỏi mang tính gợi ý. Hoặc có thể người hướng dẫn sẽ nghe nhạc hiệu đoán chương trình và cho bạn giúp đỡ của người thân khi cần thiết.

4. Cần phải trả lời hết các câu hỏi của các thầy. Tuy nhiên, đa phần các câu hỏi đã đc thầy cô chuẩn bị trước ở nhà ( chủ yếu 2 thầy phản biện hỏi) nên đều là những chỗ mình bị sai hoặc thiếu sót gì đó rồi, nên khó chống đỡ lắm… Vậy nên tốt nhất ko biết thì nói là vấn đề này em sẽ nghiên cứu thêm thôi.

Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP.
Liên hệ: 092.4477.999 - Mail : luanvanaz@gmail.com

✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ

One Comment

Bình luận