Cách viết tóm tắt luận văn thạc sĩ

Cách viết tóm tắt luận văn thạc sĩ

‍Tóm tắt luận văn thạc sĩ là gì? Đó là việc tóm lại, tổng hợp lại những ý chính của luận văn thạc sĩ. Những nội dung cần được tóm lại một cách ngắn gọn nhất, nhưng vẫn cần đủ ý và sự rõ ràng, rành mạch trong từng mục.

Có thể coi phần tóm tắt luận văn thạc sĩ như một bản báo cáo nhỏ về đề tài của bạn. Làm thế nào để luận văn của bạn ghi điểm trong mắt ban giám khảo hơn cả?

Điều đó cũng phụ thuộc phần nhiều vào tóm tắt luận văn, đặc biệt tóm tắt luận văn thạc sĩ lại càng quan trọng hơn cả.

Cách viết tóm tắt luận văn thạc sĩ
Cách viết tóm tắt luận văn thạc sĩ

Cách tóm tắt luận văn thạc sĩ

Luận Văn A-Z sẽ hướng dẫn cho bạn cách tóm tắt luận văn thạc sĩ đầy đủ hơn cả.

Yêu cầu chung khi viết tóm tắt luận văn thạc sĩ đó là bạn phải trình bày nội dung về kết cấu, bố cục bài luận văn một cách trung thực.

Thông thường tóm tắt luận văn thạc sĩ sẽ gồm 3 phần:

1. Mở đầu

– Bạn tóm tắt nội dung của phần này bao gồm các mục nhỏ hơn như: Lý do chọn đề tài, mục tiêu nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu,…

2. Trình bày nội dung chính và đóng góp mới của bạn

3. Kết luận

– Bạn đưa các nội dung đầy đủ như trong bài luận văn thạc sĩ hoàn chỉnh của mình. Nếu quá dài bạn có thể đưa các đề mục chính vào

– Các bảng biểu, hình vẽ, công thức quan trong khi đưa vào bản tóm tắt luận văn thạc sĩ cần mạch lạc, rõ ràng, sạch sẽ và không được tẩy xóa.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn đề tài luận văn hay không có thời gian làm bài luận thì hãy tham khảo ĐƠN VỊ VIẾT LUẬN VĂN THUÊ để lựa chọn một đơn vị uy tín và tin cậy nhất.

Trình bày tóm tắt luận văn thạc sĩ như thế nào?

Trình bày tóm tắt luận văn thạc sĩ như thế nào?
Trình bày tóm tắt luận văn thạc sĩ như thế nào?

– Về kiểu chữ: Bạn sử dụng kiểu chữ Times New Roman với cỡ chữ 11

– Lề: Lề trái, lề phải, lề trên và lề dưới bạn đều để 2cm

– Độ dài: Không quá 24 trang (không tính bìa) và in trên cả hai mặt giấy khổ A5

– Đánh số trang ở chính giữa, phía trên đầu ở mỗi trang

– Mật độ chữ bình thường, không nén hay kéo dãn khoảng cách giữa các chữ

– Bảng biểu, hình vẽ: Trình bày theo chiều ngang của khổ giấy

Mẫu tóm tắt luận văn thạc sĩ tham khảo

Mẫu tóm tắt luận văn thạc sĩ tham khảo
Mẫu tóm tắt luận văn thạc sĩ tham khảo

Đề tài: Hoàn thiện công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang

1. Tính cấp thiết của đề tài

Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang là đơn vị SNCL có thu, là một trong những bệnh viện công lập của Thành phố Đà Nẵng.

Sau khoảng thời gian thực hiện Nghị định số 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ đến nay, Bệnh viện rất chú trọng đến việc đổi mới công tác kế toán, nâng cao hiệu quả sử dụng kinh phí, tích cực cân đối thu chi nhằm đảm bảo tự chủ (một phần) về tài chính.

Với yêu cầu vừa phát triển, vừa phải đảm bảo chất lượng hoạt động, đồng thời phải huy động và sử dụng một cách có hiệu quả các nguồn lực còn hạn chế từ ngân sách nhà nước và nguồn thu sự nghiệp khác đòi hỏi Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang cần tổ chức công tác kế toán tốt hơn, làm sao cung cấp thông tin hữu ích cho quản lý, điều hành bệnh viện và cho quản lý nhà nước.

Chính vì vậy, tôi đã chọn đề tài “Hoàn thiện công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang” làm đề tài nghiên cứu cho Luận văn thạc sĩ của mình.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Đề tài tìm hiểu nhằm đánh giá thực trạng công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang, từ đó nhận diện những ưu điểm, hạn chế trong công tác kế toán, qua đó đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tại Bệnh viện tuân theo quy định hiện hành và tăng cường cung cấp thông tin cho quản trị Bệnh viện.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Nghiên cứu các nội dung liên quan đến công tác kế toán tại tại đơn vị SNCL.

Phạm vi nghiên cứu: Luận văn nghiên cứu thực trạng công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Hòa Vang, đề cập đến các nội dung cốt lõi phản ánh đặc thù của kế toán HCSN nói chung và công tác kế toán ở Bệnh viện nói riêng như khái quát tổ chức công tác kế toán, các phần hành kế toán chủ yếu.

4. Phương pháp nghiên cứu

Luận văn sử dụng phương pháp khảo cứu tài liệu, khảo sát thực tế, đối sánh, phân tích, tổng hợp. Thông tin số liệu phục vụ cho việc phân tích đánh giá bao gồm số liệu thứ cấp và số liệu sơ cấp.

Thông qua việc quan sát, ghi chép lại từ trao đổi với các nhân viên Phòng kế toán, các khoa phòng liên quan đến cơ chế quản lý tài chính.

5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của luận văn

– Về Khoa học: Thực hiện đề tài giúp tác giả củng cố lý thuyết, đối sánh thực tế về kế toán trong đơn vị sự nghiệp nói chung và Bệnh viện nói riêng.

– Về thực tiễn: Thực hiện đề tài cũng góp phần hoàn thiện hơn công tác kế toán ở Bệnh viện theo hướng tăng cường công tác kế toán theo hoạt động, theo bộ phận nhằm đánh giá hiệu quả sử dụng kinh phí.

6. Bố cục của luận văn

Ngoài phần mở đầu và kết luận, mục lục, phụ lục và danh mục tài liệu tham khảo, nội dung luận văn được chia thành 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý thuyết về công tác kế toán tại các đơn vị sự nghiệp.

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang. Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang

Để xem toàn bộ bản tóm tắt luận văn thạc sĩ kế toán này, bạn hãy click tại đây

Với những chia sẻ ngắn gọn trên đây về cách viết tóm tắt luận văn thạc sĩ và mẫu tham khảo của Luận Văn A-Z, hi vọng rằng bạn sẽ có thể áp dụng vào bài tóm tắt của mình và hoàn thành một cách dễ dàng, nhanh chóng.

5/5 - (100 Bình chọn)

Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn

Luận Văn A-Z  nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ. Liên hệ ngay dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi!

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - BẢO MẬT

Nhận báo giá Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ?