LV-Chiến lược quảng bá thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang giai đoạn 2009-2010 trên địa bàn thành phố Long Xuyên

Mục lục

Luận văn kinh tế – Chiến lược quảng bá thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang giai đoạn 2009-2010 trên địa bàn thành phố Long Xuyên

 Xây dựng và quảng bá thương hiệu rất cần thiết đối với tất cả các doanh nghiệp và đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực dịch vụ

Lý do chọn đề tài

Trong môi trường cạnh tranh gây gắt hiện nay, để có thể tồn tại và phát triển, mỗi doanh nghiệp cần phải tạo cho mình một lợi thế cạnh tranh nhất định. Có rất nhiều hình thức để tạo ra lợi thế cạnh tranh, tùy vào từng doanh nghiệp, từng sản phẩm và từng loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp tạo cho mình một lợi thế cạnh tranh thích hợp. Đa số các doanh nghiệp chọn cho mình lợi thế cạnh tranh về giá, về chất lượng, chủng loại sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều doanh nghiệp chọn cho mình lợi thế cạnh tranh về thương hiệu.

Thương hiệu là một cái tên hay dấu hiệu để phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, nó thể hiện sự hài lòng và niềm tự hào của khách hàng khi nhắc đến một doanh nghiệp. Thương hiệu là loại tài sản vô hình thuộc sở hữu của doanh nghiệp, nhưng lại nằm ngoài phạm vi doanh nghiệp và tồn tại trong tâm trí khách hàng. Sản phẩm ra đời trong nhà máy nhưng thương hiệu ra đời trong tâm trí khách hàng. Tuy thương hiệu là một tài sản vô hình nhưng nó có thể định giá được bằng tiền và rất có giá trị. Điều đó được minh chứng qua việc định giá thương hiệu và công bố danh sách 100 thương hiệu có giá trị cao nhất trên thế giới hàng năm của tổ chức Interbrand và tổng giá trị của 100 thương hiệu hàng đầu này lên đến 1000 tỷ đô la.1

Ngoài ra, khi sở hữu một thương hiệu mạnh, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều thuận lợi. Một thương hiệu mạnh sẽ mang lại cho doanh nghiệp cơ hội đưa ra một mức giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, thương hiệu mạnh còn củng cố tính bền vững cho doanh nghiệp và giúp tạo ra khách hàng trung thành. Thương hiệu càng mạnh đồng nghĩa với lòng tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp càng cao. Nếu như lòng tin đó được củng cố và vun đắp thì thương hiệu sẽ in sâu và khó có thể thay đổi được trong tâm trí của khách hàng. Khi mới thành lập, thương hiệu không có giá trị nhưng về sau nó sẽ là một tài sản vô giá nếu doanh nghiệp có những chiến lược xây dựng và quảng bá thương hiệu hợp lý ngay từ ban đầu.

Xây dựng thương hiệu là việc tạo dựng hình ảnh tốt về doanh nghiệp trong suy nghĩ của khách hàng. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề đơn giản và thực hiện nhanh chóng mà quá trình đó phải được xây dựng lâu dài bằng những chiến lược phù hợp trong từng giai đoạn cụ thể. Để có được một thương hiệu mạnh thì bên cạnh việc xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp cần phải có những chiến lược quảng bá thương hiệu phù hợp để đưa hình ảnh của doanh nghiệp in sâu vào tâm trí khách hàng.

Quảng bá thương hiệu là hoạt động làm cho thương hiệu thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng và thị trường. Tùy vào tính chất sản phẩm, thị trường mục tiêu và khả năng tài chính, doanh nghiệp có thể áp dụng riêng lẻ hoặc kết hợp các phương pháp quảng bá như quảng cáo, khuyến mại kênh phân phối, khuyến mại người mua, Marketing sự kiện và tài trợ, quan hệ công chúng, bán hàng cá nhân,… Quảng bá thương hiệu đóng vai tro rất lớn trong việc thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng.

Xây dựng và quảng bá thương hiệu rất cần thiết đối với tất cả các doanh nghiệp và đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực dịch vụ, nhất là lĩnh vực ngân hàng vì Ngân hàng là lĩnh vực kinh doanh tiền tệ dựa trên uy tín của thương hiệu và lòng tin của khách hàng. Ngân hàng nào tạo được nhiều lòng tin và uy tín thì ngân hàng đó sẽ đông khách và đứng vững trên thị trường. Nhưng đối với một thương hiệu mới có mặt trên địa bàn tỉnh An Giang như Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Commercial Joint-Stock Bank viết tắt là Eximbank chỉ mới thành lập hơn 4 tháng gần đây) thì việc làm thế nào để thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang được nhiều khách hàng biết đến trong khoảng thời gian ngắn nhất là mục tiêu của chiến lược quảng bá thương hiệu. Đặc biệt trong môi trường cạnh tranh gay gắt về lĩnh vực ngân hàng như trên địa bàn TPLX, thì vấn đề quảng bá thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang là cần thiết và đáng quan tâm.

Mục tiêu nghiên cứu

Đưa hình ảnh một Eximbank chi nhánh An Giang uy tín và chất lượng đến với khách hàng là mục tiêu của chiến lược quảng bá thương hiệu. Để đạt được mục tiêu đó, đề tài cần làm rõ các vấn đề sau:

Thứ nhất là khảo sát mức độ nhận biết của khách hàng về thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang;

Thứ hai là tìm hiểu về thực trạng quảng bá thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang trong thời gian vừa qua;

Và cuối cùng là xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang trong giai đoạn 2009-2010 nhằm thúc đẩy sự nhận biết thương hiệu và thu hút đông đảo khách hàng đến giao dịch nhằm giúp ngân hàng tăng doanh thu và mở rộng thị trường trong thời gian tới.

Ý nghĩa nghiên cứu

Đề tài này có thể là một tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên cũng như những ai quan tâm đến vấn đề quảng bá thương hiệu. Bên cạnh đó thì chiến lược đề ra sẽ giúp ít cho Eximbank-chi nhánh An Giang trong việc lập chiến lược quảng bá thương hiệu trong giai đoạn phát triển hiện nay.

Phạm vi nghiên cứu

Quảng bá thương hiệu phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đề tài chỉ tập trung nghiên cứu các hình thức quảng bá thương hiệu phù hợp với khách hàng ở địa bàn thành phố Long Xuyên và Eximbank-chi nhánh An Giang trong giai đoạn 2009-2010. Do đó, chiến lược quảng bá thương hiệu cho Eximbank chi nhánh An Giang được đề xuất cũng chỉ phù hợp đối với thị trường thành phố Long Xuyên trong giai đoạn 2009-2010.

Khái quát về phương pháp nghiên cứu

Để khách hàng chú ý và đến giao dịch thì trước tiên cần phải tìm hiểu các loại hình quảng bá được nhiều khách hàng quan tâm và yêu thích, từ đó mới có thể đề ra một chiến lược quảng bá phù hợp. Để đạt được mục tiêu sau cùng là đưa ra một chiến lược quảng bá thương hiệu hợp lý thì đề tài này dựa vào những phương pháp sau:

Phương pháp thu thập thông tin và số liệu

¾  Thu thập dữ liệu sơ cấp: phỏng vấn khách hàng mục tiêu của Eximbank chi nhánh An Giang (các doanh nghiệp, công ty và những cá nhân có thu nhập ổn định trên địa bàn TPLX ) bằng bản câu hỏi với cỡ mẫu từ 60 đến 90 theo phương pháp chọn mẫu phân tầng, chia đối tượng khách hàng thành hai nhóm khác nhau: một nhóm khách hàng là tổ chức và một nhóm khách hàng là cá nhân. Thời gian phỏng vấn từ 01/04/2009 đến

01/05/2009 và được tiến hành ở các phường xã nội ô thành phố Long Xuyên (chủ yếu là phường Mỹ Long, Mỹ Bình, Mỹ Xuyên, Bình Khánh và Mỹ Phước).

¾  Thu thập dữ liệu thứ cấp: từ các báo cáo, tài liệu của cơ quan thực tập, thông tin trên báo chí, truyền hình, internet… và các nghiên cứu trước đây.

Phương pháp xử lý thông tin và số liệu

¾  Phương pháp thống kê bằng các biểu đồ, biểu bảng: dùng các công cụ thống kê tập hợp tài liệu, số liệu thu thập được từ các bản câu hỏi sau đó đưa ra dưới dạng các biểu đồ, biểu bảng.

¾  Phương pháp phân tích đánh giá: phân tích và đánh giá các biểu đồ, biểu bảng để thấy được vài trò của từng hình thức quảng bá.

¾  Phương pháp so sánh và kết hợp: so sánh tác động của các hình thức quảng bá và cách kết hợp chúng trong chiến lược.

¾  Phương pháp quan sát và mô tả: quan sát những hình thức quảng bá mà ngân hàng đã và đang áp dụng, sau đó mô tả lại thực trạng tình hình quảng bá của ngân hàng trong thời gian vừa qua.

¾  Sử dụng phần mềm Excel tổng hợp và phân tích các dữ liệu thu thập từ bản câu hỏi

Kết cấu nghiên cứu

Kết cấu đề tài gồm 7 chương và nội dung các chương cụ thể như sau:

Chương 1: Tổng quan. Nội dung chủ yếu trong chương này là về các vấn đề xoay quanh đề tài nghiên cứu, chẳng hạn như: lý do chọn đề tài, mục tiêu, phạm vi, ý nghĩa và các phương pháp được dùng để tiến hành nghiên cứu một chiến lược quảng bá thương hiệu thích hợp cho Eximbank chi nhánh An Giang giai đoạn 2009-2010.

Chương 2: Cơ sở lý thuyết. Các từ ngữ có liên quan đến vấn đề nghiên cứu sẽ được giải thích rõ hơn chẳng hạn như từ ngữ chính trong vấn đề nghiên cứu là quảng bá thương hiệu thì được hiểu như thế nào? các hình thức của nó là gì? Nó quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp… Ngoài ra mô hình nghiên cứu cũng được thể hiện trong chương này.

Chương 3: Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, quá trình phát triển cũng như cơ cấu tổ chức của Eximbank và Eximbank chi nhánh An Giang. Ngoài ra, chương này còn giới thiệu các loại hình dịch vụ hiện có của Eximbank chi nhánh An Giang.

Chương 4: Phương pháp nghiên cứu. Các bước tiến hành đề tài nghiên cứu được trình bày cụ thể trong chương này chẳng hạn như là thiết kế và quy trình nghiên cứu, cách thức chọn mẫu cũng như các loại thang đo và thời gian dự kiến để tiến hành nghiên cứu.

Chương 5: Kết quả nghiên cứu. Chương này chủ yếu trình bày các kết quả nghiên cứu sau khi đi thu thập số liệu từ quá trình khảo sát thực tế. Phân tích và đánh giá các số liệu thu thập được.

Chương 6: Thực trạng về các hoạt động quảng bá thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang trong thời gian vừa qua. Chương này chủ yếu mô tả lại các hoạt động quảng bá thương hiệu mà Eximbank-chi nhánh An Giang đã thực hiện trong vài tháng vừa qua.

Chương 7: Chiến lược quảng bá thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang. Chương này chủ yếu là xác định điểm mạnh, điểm yếu của Eximbank-chi nhánh An Giang kết hợp với các các hội, nguy cơ bên ngoài để thành lập ma trận SWOT. Sau đó dùng ma trận QSPM để loại chọn chiến lược thích hợp.

Và chương 8: Kết luận, kiến nghị và giải pháp. Chiến lược quảng bá thương hiệu cho Eximbank chi nhánh An Giang trong giai đoạn 2009-2010 cũng như các kiến nghị, giải pháp và hạn chế của đề tài sẽ được trình bày trong chương này.

Tóm lại

Ngày nay khá nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc tạo dựng cho mình một vị thế trong lòng khách hàng. Nhưng để có được một vị thế cũng như lòng tin từ phía khách hàng thì không phải là một vấn đề đơn giản và thực hiện nhanh chóng mà quá trình đó phải được xây dựng lâu dài bằng những chiến lược phù hợp trong từng giai đoạn  cụ thể. Tuy hiện nay Eximbank đã tạo được cho mình một vị thế trên thị trường nhưng đối với chi nhánh ở An Giang -một thị trường mà Eximbank mới thâm nhập gần đầy- thì thương hiệu Eximbank vẫn còn khá mới lạ. Vì vậy để tiếp tục khẳng định vị thế của mình và thu hút đông đảo khách hàng đến giao dịch thì công tác quảng bá thương hiệu Eximbank chi nhánh An Giang là cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Để có được một chiến lược quảng bá thích hợp thì cần phải nghiên cứu mức độ nhận biết thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang của khách hàng, thực trạng về công tác quảng bá của Eximbank-chi nhánh An Giang trong thời gian vừa qua, các hình thức nào tác động nhiều nhất đến khách hàng, kết hợp các hình thức đó như thế nào là tốt nhất… Từ đó mới có thể đề ra một chiến lược quảng bá thương hiệu thích hợp cho Eximbank chi nhánh An Giang giai đoạn 2009-2010.

Đề tài nghiên cứu được thực hiện trong khoảng thời gian gần 4 tháng và đã sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng bằng các bản câu hỏi để thu thập dữ liệu sơ cấp từ khách hàng mục tiêu mà Eximbank chi nhánh An Giang đang nhắm đến, chủ yếu là hai nhóm: khách hàng là tổ chức (các công ty, doanh nghiệp, cở sở sản xuất kinh doanh) và khách hàng là cá nhân. Với hai đối tượng khách hàng nêu trên thì cỡ mẫu được chọn từ 60 đến 90 theo phương pháp chọn mẫu phân tầng kết hợp với phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên thuận tiện để thu thập số liệu sơ cấp. Thời gian phỏng vấn từ 01/04/2009 đến 01/05/2009 ở các phường xã nội ô thành phố Long Xuyên (chủ yếu là phường Mỹ Long, Mỹ Bình, Mỹ Xuyên, Bình Khánh và Mỹ Phước).

Ngoài ra đề tài còn sử dụng các dữ liệu thứ cấp từ các báo cáo, tài liệu của cơ quan thực tập, thông tin trên báo chí, truyền hình, internet và các nghiên cứu trước đây. Các dữ liệu thu thập được sẽ được xử lý bằng phần mềm Excel, sau đó tổng hợp lại bằng các phương pháp thống kê được đưa ra dưới dạng các biểu đồ, biểu bảng để phân tích và đánh giá xem hình thức quảng bá nào có hiệu quả nhất, nên sử dụng hình thức nào trong chiến lược…

Download luận văn kinh tế – Chiến lược quảng bá thương hiệu Eximbank-chi nhánh An Giang giai đoạn 2009-2010 trên địa bàn thành phố Long Xuyên

Quảng bá thương hiệu Eximbank

5/5 - (100 Bình chọn)

Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn

Luận Văn A-Z  nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ. Liên hệ ngay dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi!

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - BẢO MẬT

Nhận báo giá Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ?