Giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô

thị trường chứng khoán

Giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô

Tình hình kinh tế vĩ mô ổn định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống tài chính nói chung và ngân hàng nói riêng phát triển ổn định. Do đó, nhằm tạo điều kiện cho thị trường tài chính phát triển đúng mức, kịp thời; Chính phủ cần xây dựng môi trường kinh tế, chính trị ổn định với những cơ hội đầu tư hấp dẫn. Những biện pháp nhằm thúc đẩy kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát cần được quan tâm để tạo môi trường vĩ mô ổn định cho ngân hàng, tránh những tác động của RRTD đến nền kinh tế.

Việc điều hành lãi suất, tỷ giá và tăng trưởng tín dụng cũng có gắn bó mật thiết với nhau. Vì vậy, NHNN cần giữ mặt bằng lãi suất ổn định như hiện nay. Nếu thuận lợi hơn sẽ cố gắng giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, đặc biệt đối với các dự án áp dụng khoa học công nghệ mới để cải tiến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tỷ giá cần giữ ổn định trong biên độ cho phép và trước mỗi sự điều chỉnh cần thông báo rõ ràng để NHTM chủ động trong việc điều chỉnh hoạt động kinh doanh.

Giảm tỷ lệ thất nghiệp là vấn đề mà Chính Phủ cần phải quan tâm. Bởi vì, thất nghiệp là hiện tượng kinh tế – xã hội khó khăn và nan giải của quốc gia, có ảnh hưởng và tác động đến nhiều mặt đời sống kinh tế – xã hội. Giải quyết tình trạng thất nghiệp không phải “một sớm, một chiều”, không chỉ bằng một chính sách hay một biện pháp mà phải là một hệ thống các chính sách đồng bộ. Chính phủ phải luôn coi trọng vấn đề này trong suốt quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Bởi lẽ, thất nghiệp luôn tồn tại trong nền kinh tế thị trường và tăng (giảm) theo chu kỳ phát triển của nền kinh tế thị trường.

Tập trung đầu tư, khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của Việt Nam nói chung, từng vùng miền nói riêng khi hội nhập kinh tế quốc tế, tăng cường đào tạo đội ngũ doanh nhân, đổi mới công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động, từ đó sẽ giảm thiểu RRTD tại các NHTM. Đây là những giải pháp cần thiết và cơ bản.

Giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô

5/5 - (100 Bình chọn)

Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn

Luận Văn A-Z  nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ. Liên hệ ngay dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi!

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - BẢO MẬT

Nhận báo giá Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ?