5 cách giúp bài viết của bạn được đăng báo

5 cách giúp bài viết của bạn được đăng báo

Với nhiều bạn có ý định muốn viết bài đăng báo để kiếm thêm thu nhập, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân.

1.  Hướng đúng chủ đề

Tất nhiên bạn có thể về bất kì đề tài nào bạn muốn để gởi báo, tuy nhiên, nếu đúng chủ đề của tháng đó thì khả năng được chọn sẽ cao hơn. Ví dụ nhé, thời điểm tháng 3, với chủ đề viết về các mẹ, các chị, em gái, cô giáo hoặc dịp Valentine, viết về tình yêu đôi lứa, hay những đề tài liên qua đến thi cử, cách học bài hay, sáng kiến hiệu quả của mình hoặc bạn mình…ban biên tập sẽ để ý và chú trọng những bài này hơn.

Viet bai dang bao

2. Cách viết

Bài viết của bạn nên súc tích, ngắn gọn khoảng 500 – 700 chữ và tập trung vào trọng tâm, tránh lan man, viết quá dài làm bạn đọc mệt mỏi khi đọc nhưng không làm nổi bật ý định của mình muốn gởi gắm vào bài báo mình viết.

Bài viết nên có những chi tiết, nhân vật cụ thể (ví dụ bạn A, bạn B, làm gì, ở đâu, khi nào, làm như thế nào, kết quả ra sao), mỗi bài viết bạn cần chọn được chủ đề chính, nhân vật chính, ý chính, làm điển nhấn cho toàn bài như vậy bài viết của bạn sẽ thuyết phục được độc giả hơn. Các bạn nên chú ý những chi tiết quan trọng này nhé!

3. Sáng tạo

Yếu tố sáng tạo là một điểm nhấn quan trọng mà nếu có được, cộng với lối viết ổn, khả năng được đăng là rất lớn. Sự sáng tạo của bạn có thể thể hiện ở đề tài, nội dung, cách trình bày, chủ đề hướng tới, ý nghĩa, lời nhắn nhủ muốn gởi gắm…Mới, lạ, độc là yếu tố rất thu hút đấy.

Viet bai bao

4. Tiêu đề

Tiêu đề của bạn nên mang ý chính của cả bài viết, tránh trường hợp đặt tiêu đề ít liên quan nội dung, vì khi ban biên tập chọn lọc bài viết, họ thường nhìn vào đó để biết bạn đang viết về chủ đề gì, và tất nhiên, những ý tưởng mới lạ của bạn sẽ sớm được nhận ra nhờ một tiêu đề hay, súc tích.

5. Kiên trì

Đừng vì vài ba lần gởi bài không được đăng mà nản chí, bạn nên cố gắng tập tính kiên trì chờ đợi, bài này chưa được thì mình tìm cách khắc phục, tham khảo thêm kinh nghiệm của mọi người để bổ sung cho bài viết của mình được hay hơn. Mình tin rằng với ý chí cố gắng cải thiện, khả năng viết lách của bạn sẽ được nâng cao, và cho dù không được đăng bài, thì vẫn cứ lấy văn học, viết lách làm niềm vui cho cuộc sống của mình nhé.

5/5 - (100 Bình chọn)

Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn

Luận Văn A-Z  nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ. Liên hệ ngay dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi!

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - BẢO MẬT

Nhận báo giá Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn cần hỗ trợ?