092.4477.999
luanvanaz@gmail.com

Ngộ nhận và sự thật về tiêu dùng thông minh

Ngộ nhận và sự thật về tiêu dùng thông minh

Là một người phụ nữ, dù ở nhà nội trợ hay làm việc ngoài xã hội, bạn cũng là người nắm tay hòm chìa khóa và được cả nhà trao quyền quản lí chi tiêu. Bạn sẽ thực hiện “quyền và nghĩa vụ” ấy như thế nào? Cần phải làm những gì để trở thành một người tiêu dùng thông minh?

Đứng trước quá nhiều lựa chọn hàng hóa và áp lực quản lý chi tiêu, bạn sẽ rất dễ dàng bị lúng túng trước những quyết định mua sắm và sử dụng đúng mục đích những sản phẩm bạn mua về.

Hãy cùng chúng tôi phân tích những “ngộ nhận” của bạn trong việc mua sắm, tiết kiệm, và chi tiêu nhé!

1. Bạn nghĩ rằng: đi mua sắm thì phải săn hàng với giá thật rẻ. Chỉ cần bỏ ra một món tiền bằng phân nửa giá trị thật của món hàng, bạn cũng đã mang được món hàng đó về nhà. Vì vậy bạn luôn sà vào các gian hàng treo biển giảm giá khủng từ 50-70%.

Sự thật là: Có thể bạn sẽ shock khi biết điều này: đồ rẻ thường là đồ kém chất lượng! Đừng vội vui sướng khi mang về nhà một đôi giày, một bộ quần áo quá rẻ so với giá trị thật của nó. Khi các nhãn hàng quyết định giảm giá một số hàng hóa, nghĩa là hoặc là món hàng ấy gần hết hạn sử dụng, hoặc là chỉ còn lại những size rất nhỏ hoặc rất lớn, hoặc đã lỗi mốt, thậm chí là bị lỗi ở một đường may, một chiếc khóa và bị thải ra vì không đạt yêu cầu về chất lượng.

2. Bạn nghĩ rằng: Nếu mua bột giặt, dầu gội, dầu xả, kem đánh răng… thì chỉ cần mua những gói nhỏ để tiết kiệm. Mua gói lớn lại phải tiêu nhiều tiền cùng lúc, xót lắm!

Sự thật là: Mua gói lớn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bởi gói lớn luôn được bán với giá sỉ và gói nhỏ chỉ là giá bán lẻ. Số tiền mua 10 gói nhỏ cộng lại thường là nhiều hơn 1 gói lớn có cùng dung tích. Hơn nữa, mua gói lớn, bạn có thể dùng được rất lâu mà không sợ bị hết giữa chừng. Chưa kể trong tháng 9 & 10 sắp tới, nếu mua 3 gói lớn các sản phẩm của P&G như: bột giặt Tide, Ariel, dầu gội & dầu xả Pantene, Rejoice, Head&Shoulders, Oral B… bạn vừa có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi, vừa nhận được quà tặng giá trị giúp trẻ vừa chơi vừa học như: sách học tiếng Anh IELTS, chì vẽ màu, đồ chơi IQ, bộ xếp hình….nữa đấy!

3. Bạn nghĩ rằng: Đi chợ sẽ rẻ hơn đi siêu thị. Bạn cứ so sánh bảng giá trong siêu thị với giá hàng ngày ngoài chợ và rút ra kết luận đó.

Sự thật là: hàng hóa ở chợ là hàng trôi nổi, chưa chắc là đã có kiểm dịch đầy đủ. Nhưng ở siêu thị, điều này hoàn toàn được bảo đảm, từ nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, đến các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ở siêu thị, bạn được mua hàng với sự đảm bảo bình ổn giá, chứ giá hàng hóa không bị lên xuống thất thường như ở chợ. Ngoài ra, ở siêu thị, thỉnh thoảng bạn sẽ được quà tặng khuyến mãi từ các nhãn hàng uy tín khi mua hàng trong thời điểm khuyến mãi của họ. Cụ thể là sắp tới ở các hệ thống siêu thị Big C, Metro, Lotte, Coop Mart trên toàn quốc, sẽ diễn ra chương trình khuyến mãi “Lớn Mới Vui” của P&G, với rất nhiều quà tặng dành cho con bạn khi mua gói lớn các sản phẩm của nhãn hàng uy tín này.

Ngộ nhận và sự thật về tiêu dùng thông minh

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP.
Liên hệ: 092.4477.999 - Mail : luanvanaz@gmail.com

✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Ngộ nhận và sự thật về tiêu dùng thông minh

Bình luận